HỘI NGHỊ SỬA ĐỔI LUẬT TÀI NGUYÊN NƯỚC NĂM 2012 – MỘT SỐ CHÍNH SÁCH NỔI BẬT

13/12/2022 | Viết bởi:

Ngày 12/12/2022 tại Hà Nội, Ban Công tác đại biểu - Ủy ban Thường vụ Quốc hội phối hợp với Trung tâm Nghiên cứu Môi trường và Cộng đồng (CECR) thuộc Liên hiệp các Hội Khoa học & Kỹ thuật Việt Nam tổ chức Hội nghị “Sửa đổi Luật tài nguyên nước năm 2012 – Một số chính sách nổi bật” chương trình được thực hiện trong khuôn khổ dự án Chung tay hành động Bảo vệ Nguồn nước (CAWACON) do Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) tài trợ.

 

Hội nghị được điều hành bởi lãnh đạo Ban Công tác đại biểu - Ủy ban Thường vụ Quốc hội và có sự tham gia của 50 đại biểu là các đại biểu quốc hội khóa XV thuộc Ủy ban Khoa học Công nghệ và Môi trường Quốc hội, Ủy ban Pháp Luật…; Đại biểu hội đồng nhân dân của thành phố Hà Nội và một số tình thành khác; Đại diện Cục Quản lý Tài nguyên nước, Bộ Tài nguyên và Môi trường, các tổ chức khoa học xã hội, viện nghiên cứu của Việt Nam và các chuyên gia môi trường. 

Hội nghị đã cung cấp, cập nhật cho các đại biểu dân cử các thông tin, kiến thức về tài nguyên nước và các nội dung chính sách được đề xuất trong Dự thảo Luật Tài nguyên nước sửa đổi. Nhằm hỗ trợ các đại biểu quốc hội có những đóng góp/góp ý hiệu quả cho Dự thảo Luật Tài nguyên nước 2012 (sửa đổi) tại chương trình họp của Quốc Hội năm 2023. Đồng thời, hội nghị là diễn đàn để các đại biểu Quốc hội, đại biểu Hội đồng nhân dân, đại diện các Bộ, ngành và chuyên gia trao đổi, thảo luận về các vấn để liên quan.

Hình ảnh các diễn giả của chương trình: