CHUYẾN LÀM VIỆC VÀ THAM QUAN MÔ HÌNH BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG CỦA ĐOÀN CÁN BỘ CÔNG CHỨC THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

18/04/2022 | Viết bởi:

Trong hai ngày 14-15/4 vừa qua, trong khuôn khổ chuyến công tác và tham quan thực tế mô hình bảo vệ môi trường tại Thành phố Hà Nội do Trung tâm Nghiên cứu Môi trường và Cộng đồng (CECR), Trung tâm Sống và Học tập vì Môi trường và Cộng đồng (Live & Learn), Trung tâm Hỗ trợ Phát triển xanh (GreenHub) và Chương trình toàn cầu Thành phố sạch, Đại dương xanh (CCBO) đồng tổ chức, đoàn công tác đã tham gia buổi hội thảo Chia sẻ về Đề án Thành Phố Môi Trường để nhằm có thể hỗ trợ thực hiện đề án Xây dựng Đà Nẵng - Thành phố Môi trường giai đoạn 2021-2030. 

Đoàn công tác của Đà Nẵng bao gồm 23 đại diện là lãnh đạo Sở Tài Nguyên Môi Trường, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Giáo dục Đào tạo Đà Nẵng, Phòng Tài nguyên và Môi trường của 07 quận/huyên và Lãnh đạo UBND các phường/xã của Đà Nẵng. 

Trong ngày làm việc đầu tiên, đoàn cán bộ đã tới tham quan và học tập kinh nghiệm triển khai các mô hình, sáng kiến về xây dựng khu dân cư phát triển bền vững, xử lý rác hữu cơ, rác nông nghiệm và trường học xanh tại huyện Đông Anh và quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. Đây là những mô hình và sáng kiến thành công giúp thủ đô đẩy mạnh công tác bảo vệ môi trường, thích ứng biến đổi khí hậu.  

Đoàn Đà Nẵng tham quan, học tập các mô hình, sáng kiến tại Hà Nội

Sang ngày làm việc thứ 2, tại Khách sạn Hòa Bình (Hà Nội), đoàn công tác đã có buổi chia sẻ và huy động nguồn lực hỗ trợ triển khai Đề án “xây dựng Đà Nẵng - Thành Phố Môi Trường” giai đoạn 2021-2030 cùng các đối tác CECR, CCBO, GreenHub, Live&Learn. Bên cạnh đó, đoàn cũng đã làm việc với các đối tác để tiến hành rà soát tiến độ từng dự án cụ thể và kế hoạch thực hiện trong thời gian tới. 

Ông Nguyễn Khắc Hùng - Giám đốc CECR chủ trì hội nghị

Đại diện Trung tâm CECR, Bà Đoàn Vũ Thảo Ly đã có bài trình bày về Dự án “Chung tay Hành động bảo vệ nguồn nước” đang được triển khai tại Đà Nẵng, đây là một dự án có ý nghĩa quan trọng với những mục tiêu cụ thể để hỗ trợ Đà Nẵng triển khai Để án Thành Phố Môi Trường và được Sở Tài nguyên Môi trường Đà Nẵng đánh giá rất cao. 

Bà Đoàn Vũ Thảo Ly - Phó giám đốc CECR chia sẻ về dự án CAWACON

Kết thúc hội nghị, đoàn cán bộ Đà Nẵng đã tổng kết và có những chia sẻ về chuyến tham quan học tập tại Hà Nội, đúc kết những kinh nghiệm đã học được để có thể triển khai thành công đề án Xây dựng Đà Nẵng - Thành phố Môi trường.