Chuyến khảo sát thực địa dự án ’Chung tay Hành động Bảo vệ Nguồn nước’ tại Đà Nẵng

14/07/2022 | Viết bởi:

Dự án Chung tay Hành động Bảo vệ Nguồn nước (CAWACON) do Cơ quan phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) tài trợ, CECR là cơ quan điều phối được triển khai  tại Hà Nội và Đà Nẵng. Tại Đà Nẵng, dự án bao gồm 5 hợp phần chính: (1) Ngăn ngừa ô nhiễm nước tại Âu thuyền và Cảng cá Thọ Quang; (2) Xây dựng mô hình khu dân cư phát triển bền vững; (3) Thúc đẩy các sáng kiến tái sử dụng nước theo tiếp cận kinh tế tuần hoàn; (4) Phối hợp triển khai các hoạt động cùa Ban điều phối Quản lý tổng hợp lưu vực sông Vu Gia - Thu Bồn và vùng bờ Quảng Nam - Đà Nẵng; (5) Phối hợp triển khai Đề án “Xây dựng Đà Nẵng - thành phố Môi trường” giai đoạn 2021 – 2023 và  Hoạt động truyền thông giáo dục môi trường.

Từ ngày 7-12/7/2022, sau hơn 1 năm ký kết biên bản ghi nhớ và bắt đầu triển khai dự án, CECR đã tổ chức chuyến đi thực tại Đà Nẵng với mục tiêu: Đánh giá tổng quan các hoạt động trong khuôn khổ dự án CAWACON, thúc đẩy các hoạt động triển khai đúng kế hoạch, trao đổi về tính bền vững của dự án trong thời gian tới; tham quan các mô hình bảo tồn nguồn nước trong khuôn khổ dự án.

Các bên liên quan tham gia chuyến thực tế bao gồm: Ông Nguyễn Khắc Hùng-Giám đốc CECR và các phó giám đốc của CECR, ông Hoàng Dương Tùng-Nguyên phó tổng cục trưởng Tổng cục Môi trường, các cán bộ chịu trách nhiệm triển khai dự án CAWACON của CECR và thành viên mạng lưới VIWACON.

CECR đã có buổi làm việc với Sở TNMT Đà Nẵng - Cơ quan điều phối dự án tại địa phương để cùng cập nhật các kết quả của dự án và trao đổi về các nước triển khai tiếp theo. Buổi làm việc kết thúc với việc các hoạt động đã được cập nhật một cách đầy đủ, nhiều khó khăn trong quá trình triển khai đã được thảo luận và đưa ra cách giải quyết, các định hướng hoạt động đã được đặt cho giai đoạn cuối của dự án.

Đồng thời, đoàn công tác cũng đã đi đến các điểm tra triển khai của dự án để đánh giá tình hình triển khai và có những điều chỉnh, kế hoạch hợp lý: (1) Hệ thống Tái sử dụng nước tại Sandy Beach Resort; (2) Âu thuyền và Cảng cá Thọ Quang; (3) Địa bàn triển khai Mô hình Khu dân cư Phát triển Bền vững tại quận Thanh Khê và huyện Hòa Vang.

 

Kết thúc chuyến đi, đoàn công tác đã đạt được nhiều kết quả thiết thực để có thể đưa ra các quyết định, ý tưởng phù hợp, hướng đến triển khai một các hiệu quả dự án, mang lại những đóng góp thiết thực cho cộng đồng.

Nguồn: CECR