CHƯƠNG TRÌNH RA QUÂN KHỞI ĐỘNG MÔ HÌNH CỘNG ĐỒNG CHUNG TAY BẢO VỆ NGUỒN NƯỚC VÀ CẢI TẠO CẢNH QUAN SÔNG PHÚ LỘC TRÊN ĐỊA BÀN QUẬN THANH KHÊ

17/04/2023 | Viết bởi: CECR

Ngày 09/04/2023, tại trường Đại học Thể dục thể thao thành phố Đà Nẵng, số 44 đường Dũng Sĩ Thanh Khê, phường Thanh Khê Tây, quận Thanh Khê, Tp. Đà Nẵng, Thành Đoàn Đà Nẵng đã tổ chức “Chương trình ra quân khởi động Công trình thanh niên Cộng đồng chung tay bảo vệ nguồn nước và cải tạo cảnh quan sông Phú Lộc trên địa bàn quận Thanh Khê”. Hoạt động nằm trong khuôn khổ dự án “Chung tay Hành động Bảo vệ Nguồn nước” do USAID tài trợ và CECR điều phối mạng lưới VIWACON và đối tác thực hiện. 

Chương trình có sự tham gia của Lãnh đạo Sở TNMT Tp. Đà Nẵng, Chi cục BVMT Tp. Đà Nẵng, đại diện các Sở, Ban ngành, Đoàn thể; Lãnh đạo UBND quận Thanh Khê và các phường Thanh Khê Đông, Thanh Khê Tây; đại diện Trung tâm Nghiên cứu Môi trường và Cộng đồng (CECR); đại diện lãnh đạo Thành Đoàn Đà Nẵng; Và đặc biệt là sự hiện diện của đông đảo bà con nhân dân và các bạn Đoàn viên thanh niên thuộc các tổ Cộng đồng chung tay bảo vệ nguồn nước và cải tạo cảnh quan sông Phú Lộc. 

05 Khu dân cư ký cam kết tham gia mô hình

                                  

Trao túi lưới vớt rác

Sau buổi lễ Đoàn viên thanh niên trên địa bàn đã tiến hành ra quân vệ sinh môi trường và vẽ tranh tường chủ đề “Đà Nẵng Xanh”. Hoạt động này được thực hiện xuyên suốt để hoàn thành và bàn giao cho địa phương ngày 26/4 như một hoạt động của thanh niên hưởng ứng ngày lễ 30/4-1/5.  

     

Ra quân dọn dẹp Tuyến đường Yên Khê 1 và Yên Khê 2

Đến ngày 15/04, nhân dân của 02 phường Thanh Khê Tây và Thanh Khê Đông, quận Thanh Khê, cũng lần lượt ra quân vệ sinh dọn dẹp 02 tuyến đường Yên Khê 1 và Yên Khê 2. Cùng với đó, các tổ ngư dân của 05 khu dân cư thuộc mô hình “Cộng đồng chung tay bảo vệ nguồn nước và cải tạo cảnh quan sông Phú Lộc trên địa bàn quận Thanh Khê” cũng tiến hành hỗ trợ làm vệ sinh, vớt rác mặt nước để làm sạch và duy trì cảnh quan sông Phú Lộc… 

  Ngư dân vớt rác mặt nước

 

Những hoạt động của chương trình đã đem lại kết quả vô cùng đáng ngưỡng mộ: những con phố sạch đẹp, những ao hồ không còn bóng rác thải; những bức tranh nghệ thuật tươi sáng ngay trên các bức tường lâu nay vẫn loang lổ bóng rêu, nụ cười rạng rỡ trên những khuôn mặt đi ngang qua… Tất cả những thành quả trên đều đến từ sự chung tay, đồng lòng của người dân 02 phường Thanh Khê Tây và Thanh Khê Đông và các Đoàn viên thanh niên nhiệt huyết. 

Phản hồi của người dân