CHƯƠNG TRÌNH KHÁNH THÀNH CÔNG TRÌNH THANH NIÊN CỘNG ĐỒNG CHUNG TAY BẢO VỆ NGUỒN NƯỚC VÀ CẢI TẠO CẢNH QUAN SÔNG PHÚ LỘC TRÊN ĐỊA BÀN QUẬN THANH KHÊ

12/05/2023 | Viết bởi: CECR

Ngày 14/05/2023, Thành Đoàn Đà Nẵng sẽ tổ chức Chương trình khánh thành và bàn giao công trình thanh niên “Cộng đồng chung tay bảo vệ nguồn nước và cải tạo cảnh quan sông Phú Lộc trên địa bàn quận Thanh Khê”. 

 

Dự kiến được tổ chức tại Trường Đại học Thể dục Thể thao Tp. Đà Nẵng, Chương trình vinh dự có sự tham gia của lãnh đạo thành phố, các cơ quan đoàn thể: Ban Dân vận Thành ủy; Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố; Sở Tài nguyên và Môi trường; Chi cục Bảo vệ môi trường; UBND quận Thanh Khê; UBND phường Thanh Khê Đông; UBND phường Thanh Khê Tây; Quận Đoàn Thanh Khê; Trung tâm Nghiên cứu Môi trường và Cộng đồng; cùng đại diện lãnh đạo các công ty, trường đại học trên địa bàn thành phố; và đặc biệt là sự hiện diện của đông đảo bà con nhân dân và các bạn Đoàn viên thanh niên. 

 

Công trình thanh niên “Cộng đồng chung tay bảo vệ nguồn nước và cải tạo cảnh quan sông Phú Lộc trên địa bàn quận Thanh Khê” được Thành Đoàn Đà Nẵng triển khai thực hiện từ tháng 02/2023 nhằm thể hiện tinh thần xung kích, tham gia bảo vệ môi trường của đoàn viên, thanh niên và các tổ cộng đồng; góp phần tạo diện mạo cảnh quan xanh sạch đẹp cho khu vực sông Phú Lộc. Đây là công trình thanh niên mang tính “trọng điểm” của tuổi trẻ thành phố trong năm 2023, nhận được sự vào cuộc, phối hợp, hỗ trợ của các cấp, cấp ngành, sự đồng hành của các chuyên gia và đặc biệt là sự ủng hộ của nhân dân địa phương. 

Sau khoảng thời gian khởi động và thực hiện, đến nay, 05 hạng mục của Công trình (1. Tranh tường; 2. Hệ thống bồn hoa; 3. Các thùng rác thân thiện với môi trường; 4. Bảng tuyên truyền ý thức bảo vệ môi trường; 5. Thực hiện 02 mô hình “Ngư dân bảo vệ nguồn nước” và “Mỗi hộ dân một đoạn đường”) đã được hoàn thành xuất sắc.  

Hoạt động vẽ tranh tường chủ đề “Đà Nẵng Xanh” (Ảnh: Mai Hương – Báo Lao Động)

Tại Chương trình, Ban Thường vụ Thành Đoàn sẽ tổ chức khánh thành và bàn giao Công trình cho các tổ chức, cá nhân liên quan nhằm đảm bảo việc triển khai, duy trì thực hiện và bảo vệ công trình đều đặn, hiệu quả gắn với các hạng mục đã được triển khai trong suốt thời gian qua.